“it’s party time” ได้เวลาแต่งบ้านสวยรับปาร์ตี้ !

อาหาร ขนมเค้ก ของขวัญ ดอกไม้อะไรอีกน้า ?!  นอกจากจะวุ่นอยู่กับการทำ Checklist…สิ่งของต้องใช้ในงานปาร์ตี้แล้ว ก็อย่าลืมมองหาไอเดียแต่งบ้านเก๋ๆ ไว้สร้างความประทับใจให้เพื่อนๆ หรือแขกคนสำคัญที่มาร่วมปาร์ตี้ของคุณด้วยล่ะ

Try White Christmas ต้นคริสต์มาสสีขาวมันก็จะได้ความรู้สึกหนาวหน่อยๆ ? หยิบไอเท็มนี้มาฝากสำหรับคนที่กำลังหาไอเดียสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ยิ่งเมื่อตกแต่งเพิ่มเติมด้วยของประดับโทนสีเงินสีทองแซมด้วยสีแดงนิดๆ รับรองว่าจะทำให้มุมปาร์ตี้ของคุณสวยเด่นชวนมองแน่นอน แม้วันคริสต์มาสอาจไม่ใช่วัฒนธรรมของบ้านเรา แต่ต้นคริสต์มาสก็เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลแห่งความสุข ที่หลายๆ บ้านมักนำไปตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือมุมปาร์ตี้ เพราะช่วยสร้างสีสันให้ช่วงเวลาพิเศษได้ดีทีเดียว

Choose a Tiny Tree แต่ถ้าไม่อยากใช้คริสต์มาสต้นใหญ่เพราะกลัวจะกินพื้นที่ก็ไม่เป็นไร ความเก๋สร้างได้ง่ายๆ เลย ลองเลือกใช้คริสต์มาสต้นจิ๋วหรือของตกแต่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลมาประดับไว้ที่กลางโต๊ะอาหาร เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเพิ่มสีสันบนโต๊ะอาหารให้มีกลิ่นอายของเทศกาลได้แล้ว

Spread Festive Cheer นอกจากอาหาร เครื่องดื่ม และขนมอร่อยๆ แล้ว อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะทำให้บรรยากาศปาร์ตี้ของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้น อย่าลืมเลือกใช้จานชามดีไซน์สวยดูดีมีสไตล์ เพื่อทำให้มุมทานอาหารของคุณดูพิเศษสมกับค่ำคืนแห่งความพิเศษมากยิ่งขึ้น และอาจประดับโต๊ะอาหารด้วยดอกไม้ เชิงเทียนเก๋ๆ หรือผ้าเช็ดปากที่พับเป็นรูปต้นคริสต์มาส ก็เป็นการเพิ่ม gimmick เล็กๆ ให้ปาร์ตี้นี้ดูสดใสน่ารักมากขึ้น 

Lighten things up ไฟประดับดวงเล็กๆ ดีไซน์น่ารักนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลแห่งความสุข ที่ใครๆ ก็มักนำมาตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้านรวมทั้งในมุมปาร์ตี้ จะเลือกแขวนไว้ที่ราวบันไดหรือปล่อยห้อยระย้าบนผนังบ้านก็ช่วยสร้างสีสันความสนุกและความมีชีวิตชีวาได้ดี หรือจะนำไปประดับตกแต่งแบบง่ายๆ ด้วยการพันสายไฟประดับไว้กับของตกแต่งบ้าน ถาดขนม หรือกล่องของขวัญในงานปาร์ตี้ ก็ช่วยสร้างความเก๋มีสไตล์ไปอีกแบบ

Rearrange Your Furniture สำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด คุณอาจต้องโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ ในห้องนั่งเล่น ออกไปบ้าง เพื่อให้ห้องดูโล่งกว้าง และถ้าแขกของคุณมีจำนวนมาก ก็แนะนำให้เสริมด้วยเก้าอี้หรือสตูลดีไซน์เพรียวบางจะได้ไม่กินพื้นที่ปาร์ตี้ ส่วนการจัดวางอาหารก็อาจใช้วิธีวางกระจายไว้ตามมุมต่างๆ ในห้อง เช่น บนโต๊ะกลาง โต๊ะข้าง ชั้นวางทีวี หรือพื้นที่ว่างอื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับประทานอาหารให้กับแขกของคุณได้มากยิ่งขึ้น เพราะทุกคนจะได้ไม่ต้องไปยืนเลือกยืนตักรวมกันอยู่ในจุดเดียว

No Comments Yet

Leave a Reply

FOLLOW US ON