NIKE PANTS STUDIO
 – ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้หญิงในการออกกำลังกาย

Nike ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวกางเกงออกกำลังกายคอลเล็กชั่น Nike Pants Studio ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์กางเกงออกกำลังกาย ทั้งแบบขายาวปกติและแบบรัดรูป Nike พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เพื่อให้ผู้หญิงมีทางเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้นพร้อมๆ กับให้สัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายที่ดียิ่งขึ้นจากการเลือกสวมใส่กางเกงออกกำลังกายที่พัฒนาจากรากฐานของการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะ

“กางเกงออกกำลังกายกลุ่ม Nike Pants Studio นั้นออกแบบสำหรับทุกๆ คน และเพื่อให้สอดรับกับการออกกำลังกายรวมถึงการเล่นกีฬาทุกประเภท” Jamie Lee ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบ กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์กีฬาของ Nike Women’s Training กล่าว “นอกเหนือไปจากสไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น Nike ยังเลือกใช้วัสดุ เทคนิคการตัดเย็บ ผิวสัมผัสเนื้อผ้า ลักษณะช่วงเอว ความยาว และคุณสมบัติที่แตกต่างกันด้วย” โดยสรุปแล้ว กางเกงออกกำลังกายกลุ่ม Nike Pants Studio เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายทุกประเภทอย่างสมบูรณ์แบบ

ทีมนักออกแบบของ Nike ออกแบบกางเกงออกกำลังกายแต่ละรุ่นให้ผู้หญิงรู้สึกดีที่สุดขณะสวมใส่ ทั้งด้านความยาวของขากางเกงที่เหมาะสมที่สุดกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท หรือตำแหน่งของช่วงเอวที่สูงพอเพื่อให้สวมใส่ได้กระชับและไม่รบกวนผู้สวมใส่ขณะบิดตัวหรือเคลื่อนไหวร่างกาย

Lee อธิบายเพิ่มเติมว่า  “เรารับฟังข้อคิดเห็นทั้งจากนักกีฬาที่มีชื่อเสียงและคนทั่วไป เรายังทำการทดสอบการสวมใส่กับกลุ่มตัวอย่างของเราซึ่งประกอบด้วยผู้หญิงจากทั่วทุกมุมโลก ในการทดลองแต่ละครั้ง เราจะถามคำถามพวกเขา เช่น

‘คุณชอบกางเกงออกกำลังกายแบบขายาวหรือกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปแบบใด?’
‘คุณชอบกางเกงออกกำลังกายทรงใดเป็นพิเศษ?’
‘คุณชอบสิ่งใดในกางเกงออกกำลังกายที่คุณกำลังใส่อยู่?’
‘คุณอยากให้กางเกงออกกำลังกายแบบขายาวหรือแบบรัดรูปที่คุณเลือกใช้มีคุณสมบัติใดเป็นพิเศษ?’ ”

ข้อคิดเห็นที่ Nike ได้รับจากกลุ่มตัวอย่างช่วยให้ Nike สามารถพัฒนาคุณสมบัติทางเทคนิคแบบเฉพาะต่างๆ ที่เอื้อต่อการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาแต่ละประเภทโดยเฉพาะ “เราทราบดีว่าผู้หญิงหลายๆ คนชอบออกกำลังกายหลายๆ แบบในช่วงเวลาของการออกกำลังกายแต่ละครั้ง และเราทราบอีกด้วยว่าผู้หญิงปรารถนาให้กางเกงออกกำลังกายขายาวหรือรัดรูปของตนมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท”  Lee อธิบายเพิ่มเติม “Nike จึงต้องออกแบบกางเกงออกกำลังกายในกลุ่ม Nike Pants Studio ให้สอดรับกับการออกกำลังกายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายทั่วๆ ไป หรือกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปที่พัฒนาขึ้นเพื่อการออกกำลังกายแบบเฉพาะ”

นอกเหนือไปจากการยกระดับสมรรถภาพทางการกีฬา การเลือกสรรว่ากางเกงออกกำลังกายนั้นๆ จะมีรูปแบบหรือสไตล์ใดบ้างที่เหมาะสมกับทุกคนก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้สวมใส่ Joslyn Thompson Rule –Master Trainer ของ Nike Training Club อธิบายว่า “สิ่งที่คุณสวมใส่ส่งผลต่อความมั่นใจของคุณอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องแรงผลักดันว่าคุณจะไปออกกำลังกายหรือไม่”

แม้กางเกงออกกำลังกายในกลุ่ม Nike Pant Studio จะออกแบบให้เข้ากับกีฬาหรือการออกกำลังกายแบบใดแบบหนึ่งเป็นพิเศษ แต่ทุกท่านสามารถเลือกใส่กางเกงออกกำลังกายแบบใดก็ได้ตามชอบ “ความชอบส่วนบุคคลเป็นสิ่งที่แม้แต่นักกีฬาระดับโลกก็มิอาจปฏิเสธได้”

ในโอกาสนี้ ไนกี้นำเสนอบริการออนไลน์สุดพิเศษ คือ บริการ Pants Studio ที่ช่วยให้ทุกท่านศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในคอลเล็กชั่น Nike สร้างบริการออนไลน์นี้จากผลการวิจัยตลาดเพื่อศึกษาผู้บริโภคว่าพวกเขามีพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าอย่างไร และพวกเขาพบอุปสรรคใดบ้างในการเลือกซื้อกางเกงออกกำลังกายทั้งแบบปกติและแบบรัดรูป ทีมงานของ Nike สรุปว่า เมื่อเลือกซื้อกางเกงออกกำลังกาย ผู้หญิงต้องการทราบข้อมูล 4 อย่างในทันที คือ ความกระชับพอดีของกางเกง ความยาวของกางเกง ลักษณะของช่วงเอว และกิจกรรมที่เหมาะสมกับกางเกงออกกำลังกายนั้นๆ

 

No Comments Yet

Leave a Reply

FOLLOW US ON