อัพเดต Trend เล็บมาแรง!! ให้สวยจรดปลายเล็บ

มือและเล็บมักเป็นบริเวณที่หลายคนละเลยการดูแล แต่ต่อให้คุณแต่งตัวแต่งหน้ามาสวยขนาดไหน ถ้าเล็บของคุณฉีก มีคราบสกปรกเลอะเทอะก็ดูพังอยู่ดี เพราะฉะนั้นนอกจากจะอัพเดตเทรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกายแล้ว อีกหนึ่งเทรนด์ที่เราไม่ควรพลาดเลยคือการทำเล็บ ที่นอกจากจะทำให้คุณดูสวยครบทุกด้าน ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นและแสดงตัวตนของคุณได้อีกด้วย

Modern Metallics

งาน Metallics ดูจะมาแรงมากสำหรับเทรนด์เล็บปีนี่ ไม่ว่าจะเป็นการทาเล็บด้วย Metallics เดี่ยวๆ ที่จะช่วยเพิ่มความหรูหราและนำเทรนด์ หรือจะใช้เพ้นท์เป็นดีเทลเล็กๆ ที่สามารถใช้เป็น Every Looks แต่ก็ไม่ดูไม่น่าเบื่อ เล็บสีเงินสุดแวววาวแบบ Mirror Nails ยังคงมาแรง แต่อีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจคือ Matte Metallics คือการใช้ matte top coat ทาทับเล็บสีเมทัลลิคที่นอกจากจะให้ความรู้สึกแปลกใหม่ยังทำให้สีติดทนขึ้นอีกด้วย

Keep it simple

งานเส้นสาย ลวดลายเลขาคณิตมาแรงจริงๆ ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับจนมาถึงเทรนด์เล็บ พ๊อยท์สำหรับของการนำลวดลาย Geometric มาไว้บนเล็บคือ Keep it simple ทำให้น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม Dot เล็กๆเพียง 1 – 2 จุดบนแต่ละเล็บ หรือจะขีดเป็นลายเส้นทั้งเส้นตรงและเส้นขวางก้ได้ และที่สำคัญคือต้องเหลือพื้นที่ว่างบนเล็บ ทำให้เล็บเราดูสะอาดแต่ก็ไม่น่าเบื่อเกินไป

Bring back French Manicure

การเพ้นท์เล็บสไตล์ French Manicure ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ ซึ่งในปีนี้ French Manicure ก็ถูกนำมาปรับโฉมเพิ่มลุกเล่นมากมายตั้งแต่เลือกใช้ metallic finishes เลือกเพ้นท์ปลายเล็บด้วยสาระพัดสีสันสดใสหรือจะครีเอตลวดลายบนปลายเล็บแบบใหม่ ที่จะยังทำให้ French Manicure คงความคลาสสิคแต่ก็ไม่ดูเฉยหรือน่าเบื่อ

Polish on the Cuticles

เตรียมตัวรับเทรนด์เล็บใหม่ที่ใครๆก็บอกว่ามาแรง กับการตกแต่งจมูกเล็บด้วยลายเส้นบางๆสีทองและกลิตเตอร์ระยิบระยับที่ถูกนิยามว่าเป็นเครื่องประดับของเล็บ Key ของเทรนด์นี้คือเบสเล็บสีธรรมชาติและต้องระวังอย่างยิ่งสำหรับเทรนด์นี้ว่าขอบเล็บของคุณจะดูเท่ากันและไม่หนาเกินไปเพราะถ้าพลาดขึ้นมามันจะดูเลอะเทอะเหมือนคนล้างเล็บไม่สะอาดมากกว่าดู unique

Nude Never Die

ไม่มีสีเล็บไหนที่จะเข้าได้กับทุกลุค ทุกสถานการณ์ได้เท่าเล็บสีนู๊ดอีกแล้ว นอกจากจะทาได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติแล้ว สีนู๊ดยังช่วยทำให้มือของเราดูขาวและเรียวยาวมากขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่รู้สึกว่าโทนสีนู๊ดสุดเบสิคอย่างโทนชมพู หรือโทนส้มช่างน่าเบื่อ ลองทาเป็นสีนู๊ดโทนเทาที่ดูแปลกใหม่และยังให้ลุคแอบเท่ได้ด้วย หรือจะเป็นนู๊ดโทน taupe ก็น่าสนใจนอกจากจะเป็นสีที่มาแรงยังเหมาะกับสีผิวอันเดอร์โทนเหลืองของชาวเอเชีย เพราะเป็นสีที่ทำให้ผิวเราดูสว่างไม่ว่าใครทาก็รอดแน่ๆ

Midnight Nails

เหล่าสีโทน Midnight ก็ยังคงครองใจสาวๆได้ โดนเฉพาะใครที่อยากเพิ่มความโดดเด่นให้กับเล็บแต่ก็ไม่ถนัดการเพ้นท์ลายต่างๆ แต่ก็เบื่อสีนู้ดและรู้สึกว่าเล็บสีดำดูแรงเกินไป รับประกันได้เลยไม่ว่าผิวของคุณจะโทนสีอะไร ทุกโทนของ Midnight มือของคุณจะดูขาวสว่างขึ้นมาอย่างแน่นอน

 

No Comments Yet

Leave a Reply

FOLLOW US ON