Jim Thompson SS 2018 Collection Men & Women’s ready–to–wear

ฤดูกาลนี้นำพาอารมณ์และความรู้สึกเข้าสู่ความสวยงามอันหรูหรา โดยยังคงได้รับแรงบันดาลใจสำคัญจากวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์ Jim Thompson ผสมผสานกับสีสันที่หลากหลาย และความแตกต่างระหว่าง ‘ความสว่าง’ และ ‘ความมืด’ รวมถึงธรรมชาติที่ยังคงเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบโดยถูกนำเสนอผ่านความบริสุทธิ์และเส้นสายในแนวตั้ง เกิดเป็นภาพ Silhouette ซึ่งสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

‘ไหม’ เป็นสัญลักษณ์แห่งการเชื่อมโยงที่สื่อถึงความเป็นหนี่งเดียวกันของผลิตภัณฑ์ผ้าไหมที่งดงาม และเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Jim Thompson และยังคงเป็นหนึ่งอัตลักษณ์สำคัญที่ปรากฏให้เห็นในคอลเล็กชั่นนี้นอกจากนี้ ไหมเป็นตัวกำหนดรูปทรง’ (Form follows SILK) ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมที่เกิดจากการทอ พิมพ์ หรือปักจึงเป็นความงามตามธรรมชาติอย่างไร้ที่ติ

ชุดสไตล์กิโมโน (Kimonos) ชุดนอน (Pajamas) เสื้อครอป (Cropped top) การเกงสไตล์ชาวประมง (Fisherman pants) และชุดคาฟทาน (Kaftans) กลายเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่ร่วมสมัยมากขึ้น เมื่อนำมา mix & match กับเทรนช์ (Trench) สูทเบลเซอร์ทรงตรง (Boxy Blazer) กางเกงขากว้าง (Wide Legs Pants) กางเกงขาสั้น(Shorts) ชุดเดรสสั้น (Mini Dress) และชุดราตรียาว (Evening Gown) สีสันที่นำเสนอสะท้อนความอบอุ่น หนาแน่น และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่บุกรุกเข้ามาสู่ป่าคอนกรีต รวมถึงตึกที่เต็มไปด้วยกระจกภายในเมือง ปรากฏเป็นสีน้ำตาล สีเขียวมรกต สีเขียวสดใส สีดิน สีทราย ที่สร้างความสว่างไสวเพิ่มด้วยสีเหลือง สีชมพู และสีฟ้า และโทนดาวน์ด้วยสีของเหล็ก และสีเขียวเทาอมเขียว

ลายพิมพ์ (Print) คือสิ่งที่สะท้อนความเป็นเมืองในคอลเล็กชั่นนี้ อาทิ ลายซิกแซกที่เปรียบเหมือนความซับซ้อนของถนนในเมือง และสีสันของกันสาดตามอาคารต่างๆ เกิดเป็นลายซิกแซกสีเขียวสดจับคู่กับสีน้ำตาล หรือสีเหลืองจับคู่กับสีฟ้าหรือลาย Tattoo ซึ่งสะท้อนศิลปะการสักบนร่างกายของคนไทยในลวดลายต่างๆเช่น ลายเสือ ลายจระเข้ และลายงู รวมถึงลายใบไม้

กระเป๋าเป็น accessories ชิ้นสำคัญในคอลเล็กชั่น เพราะรูปทรงและวัสดุของกระเป๋าสามารถสร้างความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปให้กับผู้หญิง

กระเป๋า ‘Grajaat’ ซึ่งเป็นไอคอนหลักของแบรนด์ในคอลเล็กชั่นนี้ ได้นำเสนอความแปลกใหม่ ด้วยวัสดุหนังตัดต่อต่างชนิดต่างสีในลายขวาง ที่ทำให้เกิดแพทเทิร์นแปลกใหม่ กระเป๋า ‘Rooftop’ สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการผสมผสานหนังและผ้าไหมปักลวดลายดอกไม้ ให้ความรู้สึกพิเศษและหรูหรา

กระเป๋า ‘Cabas’ ที่ทำจากผ้าไหมปักลาย และ กระเป๋า ‘Basket Wreck’ ที่ทำจากเส้นไหมทอมือ ทำให้กระเป๋าประเภท ‘Beach bag’ มีความหรูหรามากขึ้นในการนำมาใช้ในช่วงหน้าร้อน รวมถึงสายสะพายกระเป๋าที่มีทั้งหนังลวดลายเรขาคณิต และผ้าไหมปักสีสันสะดุดตา ซึ่งสามารถนำไปใช้กับกระเป๋าทุกใบได้อย่างลงตัว

No Comments Yet

Leave a Reply

FOLLOW US ON