ÅLAND : Multi-Brand Store สุดฮอตจากเกาหลีที่เราอยากให้รู้จัก

สำหรับสาวกโอปป้าผู้เคยเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ คงจะได้มีโอกาสเดินผ่านร้านขายเสื้อผ้าหน้าตาประหนึ่งหลุดมาจากหนังสือแนว Architect & Interior ที่กระจายตัวอยู่ตามย่านต่างๆ ทั่วกรุงโซล ซึ่งเมื่อได้เดินเข้าไป ก็เหมือนหลุดเข้าไปในอาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์ตามแบบฉบับหนุ่มสาวแดนกิมจิ มีหรือที่จะไม่ควักเงินรูดบัตรเพื่อช้อปปิ้งเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่นอีกมากมายมาถือถุงที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่ออวดทุกคนว่าฉันก็เป็นสาวกของร้านนี้นะเออ

เกริ่นมาเสียยาว เรากำลังพูดถึง Multi-Brand Store ชื่อดังประจำกรุงโซลที่มีชื่อว่า ÅLAND (เอแลนด์) ที่ถึงแม้ว่าชื่อจะไปพ้องกับหมู่เกาะในประเทศสวีแดน แต่ร้านรวมแบรนด์แฟชั่นร้านนี้ก็เป็นออริจินัลเกาหลีใต้แท้ๆ

ถามว่า ÅLAND นั้นเป็นที่นิยมแค่ไหน ก็ต้องตอบไปว่าการมี 15 สาขาทั่วกรุงโซล และอีก 3 สาขาที่ฮ่องกง รวมถึงการกำลังจะมาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทย ก็น่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้แล้วว่า ÅLAND นั้นเป็นเหมือนหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะของขาช้อปแล้ว

ความน่ารักลำดับถัดมาของ ÅLAND คือนโยบายที่เน้นให้ดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่ผลงานของพวกเขาเป็นที่น่าจับตามอง ได้มีพื้นที่ในการแสดงและวางขาย แถมยังผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามแต่ละสาขา เพื่อให้ลูกค้าได้รู้สึกถึงความสดใหม่ของร้านในทุกครั้งที่มาเยี่ยมเยียน

ÅLAND ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 และเปิดสาขาแรกที่เมียงดง (Myung Dong) ในปี 2006 ก่อนจะขยายสาขามาเปิดในย่านวัยรุ่นและแฟชั่นอย่างฮงแด (Hongdae) ในปี 2009 หลังจากนั้นก็เริ่มขยายสาขาไปตามย่านต่างๆ พร้อมๆ กับการเปิดร้านออนไลน์ให้ขาช้อปจากทั่วโลกได้มีโอกาสสัมผัสแฟชั่นส่งตรงจากเกาหลีใต้

ปัจจุบัน ÅLAND เริ่มขยายขอบเขตการค้าขาย จากเดิมที่เน้นเป็นเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น ก็เริ่มมาจับตลาดสินค้าประเภทไลฟ์สไตล์และของตกแต่งบ้าน บางสาขาก็ถึงขั้นมีสินค้าในหมวด Beauty ซึ่งถ้าใครชอบเครื่องสำอางจากเกาหลี ก็ต้องมีอันหลงอยู่ในดงเชลฟ์กันบ้างล่ะ

และไม่ใช่แค่บรรยากาศและการตกแต่งในร้านเท่านั้นที่ช่วยเสริมส่งให้เราอยากเข้าไปหลงอยู่ในสวรรค์แห่งแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่ชื่อ ÅLAND แต่ส่วนประกอบอื่นๆ ที่เรียกได้ว่าเก็บทุกเม็ดก็ถือว่าน่าดูชม ไม่ว่าจะเป็นการที่เพลงในร้านนั้นจะเป็นเพลงเกาหลีสาย K-POP ล้วนๆ แถมคัดสรรเพลย์ลิสต์มาอย่างดี บางทีอาจจะเจอเพลงที่ชอบจนอยาก Shazam มาเก็บไว้ในเครื่อง

หรือที่น่ารักๆ สุดๆ ก็เห็นจะเป็นการแต่งตัวของเหล่า ÅLAND Staff ที่ทางร้านมีการถ่ายรูปมาลงในเว็บไซต์และเพจของทางร้านบ่อยๆ อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ว่า สไตล์มันอยู่ในทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่พนักงานของร้านนั่นเอง

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าพลาดที่จะไปเปรี้ยวไปช้อปตามแบบฉบับส่งตรงจากแดนกิมจิ ได้แล้วที่ ÅLAND @2 Fl., Siam Center สาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศไทย

 

No Comments Yet

Leave a Reply

FOLLOW US ON