ห้ามพลาด! 4 เทรนด์ Makeup ที่มาแรงสุดๆสำหรับ Fall/Winter 2017

ลมหนาวที่กำลังมานอกจากจะเป็นสัญญาณที่ดีในการค้นตู้เสื้อผ้าแล้วเปลี่ยนลุคให้เข้ากับฤดูกาล ฤดูหนาวยังถือว่าเป็นซีซั่นที่เหมาะกับการเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าให้เข้ากับฤดูกาลมากขึ้น ซึ่งฤดูหนาวอย่างนี้เทรนด์การแต่งหน้าที่มาแน่ๆก็ต้องเป็นสีสันโทนอุ่นที่เหมือนกับช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้ตัวเราไปในตัว เพราะการแต่งหน้าไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มความมั่นใจ แต่ยังเป็นเครื่องมือในการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกของเราอีกด้วย

Sunset Eyes

ถ้าพูดถึงสีโทนอุ่นแล้วหนึ่งในโทนการแต่งหน้าที่มาแรงสุดๆสำหรับปีนี้ (รวมถึงปีที่แล้ว) คงหนีพ้นที่ส้มที่อยู่ในทุกฤดูกาลทั้งโทน Peach ที่ยังคงอินใน Summer มาจนถึงลุคแบบ Sunset Eyes ที่มาแรงในซีซั่น เพราะโทนส้มคือสีที่แต่งได้ตั้งแต่ Everyday Look ไปจนถึงลุคออกงานสุด Dramatic แถมยังช่วยขับผิวโทนเหลืองของสาวเอเชียให้ดูสว่างขึ้นด้วย

Metallic Accents

ยังคงอินอย่างต่อเนื่องกับการแต่งตาสี Metallic ไม่ว่าจะเป็นสีเงินหรือสีโทน ที่ช่วยเพิ่มความ Pop up ให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นมา ถ้ากลัวว่าสี Metallic เหล่านี้จะดูเยอะเกินเมื่อทาทั่วเปลือกตาก็สามารถใช้เป็นอายไลเนอร์ช่วงใต้ตา หรือถ้าจะให้อินลองทาบริเวณหัวตารับรองว่าดวงตาคุณจะดูไบร์ทขึ้นมาอย่างแน่นอน

 

All-Around Eyeliner

อีกหนึ่งการแต่งตาที่ได้รบอิทธิพลมาจากเทรนด์ยุค 90S ต้องนี้เลย All-Around Eyeliner การเขียนอายไลเนอร์รอบดวงตาสุด grunge ที่ทำให้ดวงตาคุณน่าค้นหาอีกทั้งยังแต่งได้ไม่ยาก และยังสามารถเพิ่มความ Dramatic ด้วยการทำ Smoky Eye ได้อีกด้วย

 

Vampy Lips

ไม่ว่าจะปีไหนๆสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับฤดูกาลนี้ต้องเป็น Vampy Lips ลิปโทนสีเชอร์รี่ที่เป็นเหมือน Signature ของฤดูกาล ถ้าปีที่แล้ว Matte lip ได้เทคโอเวอร์วงการแต่งหน้าไปแล้วทั้งปี ดูเหมือนในปีนี้เทรนด์ Offbeat Lips หรือ Ombré effect ก็กำลังมาแรงไม่ต่างกัน เพราะเราสามารถเล่นได้ตั้งแต่ความ Ombré แบบดั้งเดิมอย่างการเกลี่ยสีเข้มจากริมฝีปากข้างใน หรือจะเพิ่มความสนุกสนานด้วยการเบลนสีอ่อนไปเข้มก็ได้เหมือนกัน

No Comments Yet

Leave a Reply

FOLLOW US ON